Hôm nay:
Tất cả:

Lịch tiêm chủng cần biết

Ngày 08/05/2024 16:35:13

TCMR là dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch không chỉ có tác dụng phòng bệnh đối với trẻ mà còn mang lại những lợi ích to lớn đối với xã hội và là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc.

Lịch tiêm chủng cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần ghi nhớ:

+ Trẻ sơ sinh: Tiêm vắc xin phòng bệnh lao (BCG); viêm gan B  trong vòng 24 giờ đầu sau sinh.

+ Trẻ 2 tháng tuổi: Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib lần 1; uống vắc xin phòng bệnh bại liệt lần 1.

+ Trẻ 3 tháng tuổi: Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib lần 2 ; uống vắc xin phòng bệnh bại liệt lần 2.

+ Trẻ 4 tháng tuổi:   Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib lần 3 ; uống vắc xin phòng bệnh bại liệt lần 3.

+ Trẻ 9 tháng tuổi: Tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi  lần 1.

+ Trẻ 18 tháng - 24 tháng: Tiêm nhắc vắc xin phòng Sởi lần 2 và Bạch hầu Hogà, uốn ván lần 4.

+ Trẻ 2 tuổi: Tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản mũi 1 và mũi 2 (tiêm 02 mũi cách nhau 7 - 10 ngày).

+ Trẻ 3 tuổi: Tiêm nhắc vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản mũi 3 sau mũi 2 một năm.

Tiêm vacxin là phương pháp để bảo vệ hiệu quả tốt nhất giúp tránh được các bệnh truyền nhiễm và Trẻ em là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm. Sau khi hết miễn dịch thụ động do mẹ truyền (trong thời gian khoảng 6 tháng) nguy cơ mắc bệnh của trẻ rất lớn.

Hãy bảo vệ bé và gia đình bạn bằng việc tiêm vắc-xin ngay hôm nay!

Lịch tiêm chủng cần biết

Đăng lúc: 08/05/2024 16:35:13 (GMT+7)

Lịch tiêm chủng cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần ghi nhớ:

+ Trẻ 9 tháng tuổi: Tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi  lần 1.

Hãy bảo vệ bé và gia đình bạn bằng việc tiêm vắc-xin ngay hôm nay!